Cách chụp hình trẻ em auto đẹp không cần chỉnh sửa

Cách chụp hình trẻ em đẹp tự nhiên đơn giản luôn là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm khi muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đánh yêu của cho trẻ. Tuy nhiên, trong quá trình chụp ảnh cho bé các bậc phụ huynh nên chú ý đến những yếu tố trong nhiếp ảnh cũng như bối cảnh để có được khung hình đẹp nhất.


Cách chụp hình trẻ em đẹp cần chú ý nắm bắt những khoảnh khắc bất ngờ của trẻ

Điều gì là quan trọng trong cách chụp hình trẻ em đẹp?

Bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng mong muốn lưu giữ những hình ảnh đáng yêu, bụ bẫm của con trẻ trong gia đình những ngày bé còn nhỏ. Do đó, hầu hết các bậc cha mẹ đều chủ động lưu giữ hình ảnh của bé bằng nhiều cách như đưa bé đi chụp ảnh nghệ thuật, hoặc chụp ảnh tại gia cũng như chụp các khoảnh khắc của con trẻ. Đặc biệt là hình ảnh chân thực tự nhiên nhất cho các bé. Để làm được điều này, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu cách chụp hình trẻ em đẹp tự nhiên nhất.

Chụp hình trẻ em đẹp không hề đơn giản do tính hiếu động, hồn nhiên của trẻ. Vì vậy điều đầu tiên, người chụp cần có máy chụp đảm bảo được các thông số cơ bản trong chụp ảnh như tốc độ chụp, độ phân giải, các điều chỉnh thông số trong màu sắc, ánh sáng… nhằm đảm bảo chất lượng chụp cao nhất.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết chụp ảnh lấy tia nắng chuyên nghiệp

Chớp lấy những khoảnh khắc đánh yêu nhất của bé

Sự ngộ nghĩnh đáng yêu của các bé luôn nằm trong những khoảnh khắc nhanh nhất. Do đó, cách chụp hình trẻ em đẹp là người chụp cần đoán trước những hành động, cử chỉ bé chuẩn bị thực hiện nhằm chụp lấy khoảnh khắc đẹp của bé. Bên cạnh đó, người chụp có thể để chế độ nháy liên tiếp để không bỏ qua bất kỳ giây phút tuyệt vời nào của các bé.

Trong cách chụp ảnh, do trẻ em thường xuyên hoạt động liên tục do vậy tốc độ chụp là yếu tố cơ bản đầu tiên để tạo nên bức hình đẹp. Trong trường hợp người chụp chưa có kinh nghiệm hoặc cần chụp nhanh thì chế độ A (Aperture) sẽ giúp người chụp có thể ghi lại những đẹp khoảnh khắc một cách nhanh nhất.

Cách chụp ảnh trẻ em đẹp nhờ sắp xếp bố cục và chọn góc chụp

Ngoài ra một cách chụp hình trẻ em đẹp nữa là người chụp có thể chụp các cảnh trìu tượng thay vì ảnh bé đang hoạt động như ảnh nắm bàn tay nhỏ của bé, khoảnh khắc bên bé khi bé đang ngủ… Những bức ảnh này mang đến sự thư thái, nhẹ nhàng và đầy tình cảm.


Bối cảnh và góc chụp đóng vai trò quan trọng để tạo nên một bức ảnh đẹp

Để có được chất lượng ánh sáng tốt nhất, người chụp nên hạn chế sử dụng đèn flash, ánh sáng từ đèn sẽ làm màu da bé trong ảnh mất tự nhiên, ngoài ra, đèn flash có thể gây chói cho bé, làm bé giật mình, bỏ qua hoạt động đang thực hiện. Bên cạnh đó, người chụp có thể thiết lập Iso cao nhằm tăng sự sắc nét cho hình ảnh.

Góc chụp đóng vai trò quan trọng trong cách chụp hình trẻ em.Ngoài góc chụp từ trên xuống, người chụp nên chọn các góc chụp đa dạng như ngang tầm trẻ em, hoặc góc từ dưới lên, tùy thuộc vào hoạt động của trẻ em lúc đó. Đặc biệt là những góc gần trong việc chụp vẻ đẹp biểu cảm trên khuôn mặt, ánh mắt bé hoặc những góc tổng thể, góc nghiêng khi chụp hoạt động của bé.

Chụp ảnh trẻ con đẹp là điều các cha mẹ mong muốn, mặc dù vậy để có thể chụp hình bé đẹp tự nhiên không phải là dễ, do đó cách chụp hình trẻ em đẹp không cần chỉnh sửa luôn được nhiều cha mẹ tìm hiểu để thực hiện. Những hình ảnh đẹp tự nhiên sẽ là những bức hình lưu giữ mãi mãi về một thời chập chững, đáng yêu của trẻ em trong mỗi gia đình.