Bỏ túi những kĩ thuật chụp ảnh với nước độc đáo lạ mắt

Chụp ảnh với nước đang là một trong những trào lưu khá thịnh hành hiện nay đặc biệt đối với các bạn trẻ. Tuy vậy không phải ai cũng có kĩ thuật chụp ảnh với nước đúng chuẩn để có thể cho ra đời những bức ảnh đẹp.

Nếu bạn muốn có những bức ảnh tuyệt đẹp, độc đáo? hãy bỏ túi những kĩ thuật chụp ảnh với nước độc đáo- lạ mắt dưới đây.

Kĩ thuật chụp ảnh với nước qua hình ảnh bong bóng nước

Những hình ảnh bong bóng nước tuyệt đẹp tạo nên sự lãng mạng và kì ảo mà không có bất kì hiện tượng tự nhiên nào có thể đạt được,nó chính là niềm khao khát của các bạn đam mê chụp hình. Vậy kĩ thuật chụp ảnh với nước trong trường hợp này bạn cần ghi nhớ điều gì?

Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ đó là bong bong nước chỉ xuất hiện khi trời mưa to, hiện tượng này luôn không ngừng biến đổi với những sắc thái khác nhau vì thế bạn cần tận dụng thời điểm để có thể tạo nên những bức hình đẹp nhất.

Bên cạnh đó để có một bức hình bong bong nước như mong đợi bạn nên chú ý kĩ thuật chụp ảnh với nướcchọn vị trí chụp ảnh thuận lợi (có thể đứng ở vị trí khúc quanh suối, dưới chân thác), chọn góc ánh sáng phù hợp, chỉnh máy ảnh ở chế độ nét tay do bong bong có độ phản xạ cao, khó lấy nét…

Chụp ảnh với nước qua hình ảnh sông suối, biển hồ

Nếu nói đến kĩ thuật chụp ảnh với nước mà không nhắc đến kĩ thuật chụp ảnh sông suối, biển hồ thì quả thật là một thiếu xót lớn. Nếu bạn có kĩ thuật chụp ảnh với nước điêu luyện chắc chắn bạn sẽ tạo ra một bức tranh phong cảnh vô cùng thu hút.

Kĩ thuật chụp ảnh với nước bạn nên ghi nhớ khi chụp cảnh sông, suối, biển, hồ đó là cần có góc chụp rộng, tốc độ chụp thấp khoảng 1/8 đến 1/15 giây, đồng thời bạn cũng nên chú ý sử dụng chân máy và dây bấm để tạo hiệu ứng dòng cháy cho bức ảnh them phần sống động.

Ngoài ra việc chọn thời điểm chụp cũng làm nên điểm nhấn tạo nên sự khác biệt cho bức ảnh ví dụ như ảnh sông ngòi vào mùa hoa nở, vào mùa nước lên hay sau giông bão, những lức yên ả cũng mang nét đẹp hoàn toàn khác đòi hỏi người chụp có kĩ thuật trong việc nắm bắt thời điểm

Chụp ảnh phản chiếu mặt nước

Việc chụp ảnh phản chiếu mặt nước là một trong những lựa chọn khá phổ biến của các nhiếp ảnh gia. Những bước ảnh chụp phản chiếu mặt nước không chỉ cho ta một bức hình mang vẻ đẹp trong trẻo, kì vĩ mà còn tạo nên yếu tố phong thủy thu hút người xem. Kĩ thuật chụp ảnh với nước giúp bạn thu được một bức ảnh phản chiếu đẹp cũng khá đơn giản.

Một trong yếu tố kĩ thuật chụp ảnh với nước bạn không thể bỏ qua đó là chọn thời điểm mặt nước có sự phản chiếu thích hợp nhất. Thông thường bạn nên lựa chọn vào ngày mùa thu mát mẻ, lặng gió, mặt nước trong xanh phẳng lặng làm thời điểm tiến hành chụp. Đồng thời bạn nên để góc chụp rộng, hình ảnh phản chiếu có xu hướng tối hơn hình ảnh thực để tạo độ sắc nét cho bức ảnh.

Với những kinh nghiệm bỏ túi về kĩ thuật chụp ảnh với nước kể trên bạn chắc chắn sẽ có thể sở hữu những bức ảnh đẹp, ấn tượng và độc đáo không thua kém gì những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Hy vọng với những kĩ thuật chụp ảnh với nước này sẽ giúp bạn lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống thường ngày.